[Bài hát Nhật được yêu thích] Sayonara no natsu (さよならの夏: mùa hè ly biệt)

      Có bao giờ các bạn từ đặt cho mình câu hỏi vì sao mình có thể dễ dàng nhớ lời bát hát bằng Nhật (hay bất cứ ngoại ngữ nào khác), trong khi học mãi không nhớ nổi mấy từ tiếng Nhật, nếu có nhớ thì chỉ một thời gian không dùng đến là quên ngay. Đó là bởi các bạn nghe bài hát bằng cả trái tim, bằng tất cả cảm nhận của mình. Và một khi đã thích thì có thể ngày nào bạn cũng nghe, thậm chí là nghe đi nghe lại vài ba lần. Do đó, học tiếng Nhật qua các bài hát là một trong những phương pháp rất hiệu quả. Hơn nữa, còn gì hãnh diện hơn nếu bạn có thể biểu diễn vài bài hát Nhật khi đi hát karaoke cùng bạn bè.

     Hôm nay, Yosakoi xin giới thiệu với các bạn bài "Sayonara no natsu" (tạm dịch: mùa hè ly biệt). Đây có lẽ là bài hát mà hầu hết các bạn từng đi du học Nhật Bản đều đã từng biết, từng nghe, từng học, từng hát và từng chìm trong cảm xúc với giọng ca mượt mà của nữ ca sĩ Teshima Aoi(手嶌葵)cùng giai điệu nhẹ nhàng, lời ca thắm thiết của bài hát.

 

さよならの夏

Link Youtube: https://youtu.be/aYKa9y_MC6Q

 

     Bài "Sayonara no natsu" là bài hát trong bộ phim truyền hình cùng tên dài 13 tập được phát sóng trên truyền hình Nhật Bản lần đầu tiên vào ngày 1/4/1976 với giọng ca của nữ ca sĩ Moriyama Ryoko (森山 良子). Sau đó, đến năm 2011, bài hát lại một nữa trở nên nổi tiếng sau khi được ca sĩ Teshima Aoi cover và hát trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản "Kokuriko-zaka Kara" (コクリコ坂から)./.