Giao thông tại Nhật Bản

Giao thông của Nhật Bản được coi là khá thuận tiện. Bạn có thể đi bất cứ nơi đâu bằng các phương tiện công cộng. Để giúp các bạn đi du học Nhật Bản khỏi bỡ ngỡ khi đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, mời các bạn tham khảo bài viết dưới dây của YOSAKOI.
 
Từ sân bay vào thành phố

Từ sân bay vào thành phố có thể đi bằng các phương tiện như tuyến Keisei, tuyến JR, xe buýt Limousine, taxi…Cách sử dụng các phương tiện giao thông chính như sau:

 

Từ sân bay Narita đến nội thành Tokyo
 

 Từ sân bay Haneda đến nội thành Tokyo

 

Xe buýt Limousine

Xe buýt Limousine là công ty xe buýt vận hành theo điểm đến và có hành trình đi khác nhau, vì vậy khi đến sân bay, bạn cần phải xem kỹ bảng hướng dẫn các tuyến đường.

Đi từ sân bay Narita đến trung tâm TP Tokyo mất khoảng 3,000 yên. Từ sân bay Haneda đến trung tâm TP Tokyo mất khoảng 1,000 yên. Thời gian đến nơi có thể khác nhau tùy theo tình trạng giao thông

 

Trang web Limousine hiển thị thời gian và tuyến đỗ

http://www.limousinebus.co.jp/kr/

 

Đường sắt

Đường sắt của Tokyo gồm có: JR, Tokyo Metro và đường sắt tư nhân. JR là tuyến đường sắt phổ biến nhất của Nhật Bản. Mọi người có thể dễ dàng sử dụng JR để đi bất cứ đâu trên tàn quốc. Ở Tokyo có tuyến Yamanote, Chuyo, tuyến Saiko. Tokyo Metro là tàu điện ngầm, nó kết nối tới mọi nơi của Tokyo. Tokyo Metro có tuyến Ginza, tuyến Marunouchi, tuyến Hibiya…Tàu điện tư nhân có nhiều tuyến kéo dài từ trung tâm Tokyo đến ngoại thành. Tàu điện tư nhân gồm có các tuyến Odakyu, tuyến Keio, tuyến Seibu

 

Vé tháng định kỳ

Hãy mua vé tháng định kỳ trong trường hợp ngày nào bạn cũng sử dụng tuyến đường giao thông đó. Nó rẻ hơn rất nhiều so với mua vé thông thường. Trước tiên, bạn hãy đến phòng bán vé tháng định kỳ ở ga, điền thông tin cần thiết vào phiếu mua vé tháng định kỳ như tên, địa chỉ, nơi học, khoảng thời gian, thời gian bắt đầu sử dụng. Sau đó nộp cho người phụ trách ở phòng vé. Khi bạn là du học sinh, bạn có thể mua vé tháng giảm giá cho học sinh. Vì vậy, bạn hãy xuất trình thẻ học sinh của mình cho người phụ trách ở phòng vé.

 

Xe buýt

Xe buýt của các công ty và khu vực khác nhau thì có giá vé và cách thức lên, xuống cũng khác nhau. Xe buýt nội thành Tokyo có giá vé khoảng 100- 210 yên. Vé xe buýt được bán theo từng công ty và các khu vực khác nhau. Bạn có thể sử dụng thẻ Suica và Pasmo nên bạn không cần phải chuẩn bị tiền lẻ khi đi xe buýt.

 

Xe đạp

Bạn có thể mua xe đạp ở các siêu thị lớn hoặc trung tâm bán đồ cũ. Ở Nhật Bản, khi mua xe đạp, bạn phải có nghĩa vụ đăng ký xe để phòng chống mất xe. Nếu đăng ký xe, khi bạn bị mất xe, khả năng có thể tìm thấy rất cao và trong trường hợp xảy ra tai nạn cũng dễ dàng được giải quyết. Ngoài ra, bạn muốn để xe ở khu vực khác ngoài khu vực để xe của toà nhà, bạn phải gửi ở nơi giữ xe đạp ở xung quanh ga. Nếu để xe ở nơi chưa được đăng ký giữ xe đạp, xe của bạn bị coi là vô chủ và có thể bị thu hồi. Để nhận lại xe đạp đã bị thu hổi, thông thường bạn phải nộp 2.000-5.000 yên. Một điểm nữa bạn phải lưu ý là phải bật đèn xe đạp khi trời tối. Thông thường ở Nhật Bản không cho phép xe đạp chở 2 người lớn.