Kinh nghiệm luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT (đọc hiểu)

  1. Phần 3, Du học Nhật Bản YOSAKOI sẽ chia sẻ kinh nghiệm về học Đọc hiểu
  2. 3. Đọc – Hiểu

Trong luyện thi năng lực tiếng nhật thì phần đọc hiểu tiếng nhật được chú ý hơn ở các cấp độ cao N2,N1.

Trong tổng điểm của cả bài thi thì phần Đọc – Hiểu chiếm số điểm khá nhiều nên nhiều bạn cảm thấy khó khăn với phần này. Một số kinh nghiệm để luyện tập Đọc – Hiểu mình muốn chia sẻ như sau:

-        Bắt đầu bằng những bài đọc đơn giản trước. Những bài đọc này đa phần chúng ta đều có thể hiểu hết toàn bộ nội dung một cách khá dễ dàng. Sau khi đọc, gạch lại những từ mấu chốt hoặc những câu văn nắm giữ nội dung chính của bài.

-        Tăng dần độ khó của bài đọc. Có thể cố gắng diễn đạt lại đoạn văn từ những gì đã ghi ra theo giọng văn của mình.

-        Nếu bạn đọc chậm, hãy đọc các đoạn ngắn trước. Nên bắt đầu đọc và trả lời các câu hỏi từ cuối bởi vì thường thì 2 bài đọc đầu tiên là phần dài nhất và chứa nhiều câu hỏi nhất.

-        Điểm mấu chốt trong việc đọc là không phải hiểu toàn bộ bài đọc mà phải hiểu câu hỏi đang hỏi cái gì. Do đó hãy đọc câu hỏi trước. Hầu hết các phần liên quan tới câu hỏi sẽ được gạch dưới trong bài đọc và câu trả lời có thể được tìm thấy trong một vài câu ở trước hoặc sau nó.

-        Bạn cũng phải có một vốn ngữ pháp thật tốt bởi vì nếu bạn không hiểu ngữ pháp bạn có thể dễ dàng hiểu nhầm ý nghĩa thực tế của các câu quan trọng chứa các câu trả lời.

-        Chú ý vào phần nội dung xung quanh từ khóa, cố gắng hiểu nó thật chắc chắn, vì đó là phần quan trọng của bài đọc.

 

Các bước làm bài thi đọc hiểu và 11 point khi làm bài cũng như giáo trình tham khảo, mời các bạn tham khảo tại đây

http://duhocnhatysk.edu.vn/cach-lam-bai-thi-mon-doc-hieu-tieng-nhat.html