Quy trình làm hồ sơ du học Nhật Bản

      Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản, nhưng bạn đang thắc mắc quy trình, thủ tục làm hồ sơ đi du học Nhật Bản có phức tạp không, và có đúng hạn nhập học tại các trường Nhật ngữ không?

Sau đây Công ty cổ phần YOSAKOI xin giới thiệu các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản như sau :

Bước 1:  Bạn có nhu cầu du học Nhật Bản? Hãy liên hệ với YOSAKOI  để được tư vấn các vấn đề liên quan đến việc du học.

Bước 2: Nộp các giấy tờ cần thiết của mình đến công ty YOSAKOI theo danh sách Yosakoi hướng dẫn

Bước 3 : YOSAKOI  sẽ tiến hành xem xét và xử lý hồ sơ của bạn, trong thời gian này bạn được tham gia khóa học tiếng Nhật miễn phí 06 tháng tại YOSAKOI.

Bước 4 : Sau khi hoàn thiện hồ sơ, YOSAKOI sẽ nộp hồ sơ của bạn sang trường tiếng Nhật. Trường tiếng sẽ nộp hồ sơ lên Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản để xin chấp nhận tư cách lưu trú – COE

Bước 5 : Sau khi có kết quả của Cục Quản lý nhập cảnh, Trường gửi bản Scan Giấy xác nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản- COE của bạn kèm theo giấy yêu cầu nộp học phí

Bước 6 : YOSAKOI dịch biểu phí tiền học. Hướng dẫn học sinh chuyển tiền học phí sang trường hoặc có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ theo đúng hóa đơn

Bước 7 : Trường gửi về công ty các giấy tờ gồm COE gốc và giấy nhập trường để công ty xin visa cho bạn tại đại sứ quán Nhật tại Việt Nam.

Bước 8 : Công ty và các bạn sẽ quyết định ngày bay sang Nhật, công ty sẽ mua vé máy bay giúp các bạn. Sau đó, YOSAKOI  sẽ phối hợp với trường bên Nhật Bản hẹn ngày đưa đón học sinh tại sân bay. Và hướng dẫn những thủ tục và đồ dung cần thiết để học sinh mang sang Nhật.

Bước 9 : Sau khi sang Nhật 01 tháng khi đã làm quen với môi trường và văn hóa Nhật Bản, YOSAKOI  sẽ phối hợp với trường mà học sinh đang theo học, giới thiệu việc làm thêm với mức lương trung bình 20-30 triệu/ tháng.

         Về thời gian của các bước trên, xin mời tham khảo tại bảng sau:

 

 

      Hy vọng rằng bài viết trên sẽ phần nào giúp quý vị phụ huynh và các bạn học sinh nắm được bức tranh tổng quát về quá trình làm hồ sơ du học Nhật Bản của các bạn. Hãy đặt niềm tin và trao ước mơ của các bạn cho chúng tôi. Nhiệm vụ của chúng tôi là vun đắp và biến ước mơ của các bạn thành hiện thực.